Thứ Hai, 13 tháng 6, 2016

CÁCH LÀM SÁP ONG

Hướng dẫn cách làm sáp ong nguyên chất đơn giản.

Hiện nay, nhiều người biết đến sáp ong với nhiều ứng dụng như làm son môi, làm nến, chăm sóc da, chữa bệnh...Nhưng bạn đã biết cách làm sáp ong như thế nào chưa?
- Sáp ong được dùng để làm giảm cholesterol xấu trong máu và giúp giảm đau hiệu quả.

- Nó còn giúp chống viêm, chống loét như trong chữa trị viêm loét dạ dày, tiêu chảy…

- Sáp ong là chất kháng nấm và là một kháng sinh tự nhiên.
- Sáp ong thiên nhiên có khả năng giúp điều hòa hệ miễn dịch trong cơ thể như ức chế và kích thích hệ miễn dịch.
- Sáp ong điều trị bỏng da rất hiệu quả, giúp làm mềm và giữ ẩm cho da rất tốt.
- Sáp ong còn được ứng dụng trong bào chế dược phẩm.
CÁCH LÀM SÁP ONG
CÁCH LÀM SÁP ONG

Cách nấu sáp ong như thế nào?

Lưu ý: Nên dùng vật chứa thật lớn, đổ thật nhiều nước rồi đun sôi.
Khi nước sôi, lần lượt cho sáp thô hoặc bánh tổ cũ vào (mỗi lần cho vào vài ba cái tùy thuộc thể tích của nồi lớn nhỏ), dùng chiếc đũa bếp hoặc dùng một cái cây dài quậy đều lên. Khi nước đã sôi được vài dạo thì sáp tinh chất cũng đã tan vào trong nước, phần còn lại là bã, hoặc phần xác không tan được.
Bạn dùng một cái vợt có lỗ bằng ngón tay út để vớt số bã sáp ong nổi lềnh bềnh phía trên rồi gõ nhẹ nhàng cho nước rơi xuống bớt, sau đó đem bỏ phần cặn bã đó đi. Làm như thế cho đến khi vớt bỏ hết phần xác vụn nổi phía trên mặt nước.
Tiếp theo, bạn nhắc vật chứa xuống. Khi nước vừa hết sôi (không thấy sủi bọt), bạn thổi cho các vụn sáp dạt vào một bên thành vật chứa rồi vớt bỏ đi. Đặt vật chứa vào chỗ cố định, qua ngày hôm sau sáp nguội, đóng thành bánh. Bạn lấy ra rồi dùng dao cạo đi lớp phấn hoa đóng bên dưới bánh sáp. Thế là xong một công đoạn.

Việc sản xuất sáp ong là điều cần thiết để thuộc địa ong. Nó được sử dụng để xây dựng các lược, trong đó những con ong nuôi bố mẹ của họ và vào mà họ lưu trữ phấn hoa và mật ong thặng dư cho mùa đông.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét